พิธีบายศรีสู่ขวัญต้อนรับนักศึกษาใหม่

วันเสาร์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2566 เวลา 09.09 น. ณ อาคารสมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส (B.7.1) มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย จัดโครงการปฐมนิเทศและต้อนรับน้องใหม่ ระดับปริญญาโท-เอก สาขาวิชาพุทธศาสน์ศึกษา และสาขาวิชาพุทธศาสนาและปรัชญา ด้วยการประกอบพิธีบายศรีสู่ขวัญ โดยมีบัณฑิตพราหมณ์ ดร.กฤตสุชิน พลเสน อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัย เป็นผู้ประกอบพิธีในครั้งนี้

ในการนี้ พระเดชพระคุณ พระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เมตตาเป็นประธานในการจุดธูปเทียนบูชาเครื่องประกอบบายศรี หลังจากเสร็จพิธีนักศึกษาใหม่ เข้ารับมอบเข็มสถาบันจากคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย คณาจารย์ผู้ทรงคุณวุฒิ ผูกด้ายสายสิญจน์มงคล อวยพรแก่นักศึกษาใหม่เพื่อความเป็นสิริมงคลในโอกาสเปิดภาคการศึกษาใหม่ พ.ศ.2566

ภาพเพิ่มเติม –>