คณบดีบัณฑิตวิทยาลัยและบุคลากร เข้าร่วมอบรมการเขียนบทความและเตรียมตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ

ระหว่างวันที่ 14-16 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 พระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย และบุคลากรประจำบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้เข้าร่วมโครงการฝึกอบรมเรื่องการเขียนบทความและเตรียมความพร้อมเพื่อตีพิมพ์ในวารสารระดับนานาชาติ ระยะที่ 2 ซึ่งจัดโดย สถาบันวิจัยญาณสังวร ณ โรงแรมแกรนด์ ราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี

ประเด็นสำคัญในการฝึกอบรมครั้งนี้ ได้แก่ :
– การศึกษาวิจัยในคนในประเทศไทย
– วิถีประยุกต์เพื่อพัฒนางานวิจัยของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย
– การขอรับทุนอุดหนุนการวิจัย ประจำปี 2568
– การใช้ Chat GPT เพื่อช่วยในการเขียนรายงานการวิจัยและการตรวจสอบรายชื่อวารสารที่ปรากฏในฐานข้อมูล Scopus
– การเขียนบทความวิจัย

การฝึกอบรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อเสริมสร้างความรู้และทักษะให้กับผู้เข้าร่วมในการเขียนและเตรียมบทความวิจัยให้พร้อมสำหรับการตีพิมพ์ในวารสารวิชาการระดับนานาชาติ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ขอขอบคุณสถาบันวิจัยญาณสังวรที่ได้จัดโครงการที่เป็นประโยชน์นี้

ภาพเพิ่มเติม –>