ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาบาลีจากมหาวิทยาลัยกัลกัตตาเข้ากราบนมัสการคณบดีบัณฑิตวิทยาลัย

วันพุธที่ 8 พฤศจิกายน 2566 – ศาสตราจารย์ ดร. อุชชวล กุมาร (Prof. Dr. Ujjawal Kumar) ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษาบาลีและพระพุทธศาสนาจากมหาวิทยาลัยกัลกัตตา ประเทศอินเดีย ซึ่งมีชื่อเสียงจากการแปลพระไตรปิฎก ฉบับภาษาอังกฤษ ในส่วนของอังคุตตรนิกาย เล่มที่ 20-24 ได้เดินทางเข้ากราบนมัสการพระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

การเข้าพบดังกล่าวจัดขึ้น ณ ห้องสำนักงานคณบดี ชั้น 2 อาคารสมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส (B 7.1) บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย

การเยือนของ ศ.ดร. อุชชวล กุมาร ในครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสอันดีในการแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์ทางวิชาการด้านพระพุทธศาสนาและภาษาบาลีระหว่างนักวิชาการจากทั้งสองประเทศ