บัณฑิตวิทยาลัย ประชุมเตรียมปรับปรุงหลักสูตรพุทธศาสนาและปรัชญา ป.โท-เอก

วันจันทร์ที่ 20 พฤศจิกายน 2566 – พระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานการประชุมอาจารย์ประจำหลักสูตร สาขาวิชาพุทธศาสนาและปรัชญา ระดับปริญญาโทและเอก เพื่อเตรียมความพร้อมในการขับเคลื่อนการปรับปรุงหลักสูตรใหม่ (หลักสูตรปรับปรุง พ.ศ.2567)

สาระสำคัญของการประชุม:

• ทำความเข้าใจโครงสร้างหลักสูตรที่ปรับปรุงใหม่
  • กำหนดผลลัพธ์การเรียนรู้ของหลักสูตร (Program Learning Outcomes: PLOs) ให้ชัดเจน
  • การประชุมจัดขึ้น ณ บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ศาลายา นครปฐม
  • มีคณาจารย์ประจำหลักสูตรจาก มมร.วิทยาเขตล้านนา และมมร.วิทยาเขตร้อยเอ็ด เข้าร่วมประชุมผ่านระบบออนไลน์ด้วย

การประชุมครั้งนี้ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาหลักสูตรให้ทันสมัยและตอบโจทย์ความต้องการของสังคม โดยมีการหารือและแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างกว้างขวาง เพื่อให้หลักสูตรใหม่มีคุณภาพและสามารถผลิตบัณฑิตที่มีความรู้ความสามารถตรงตามความต้องการของตลาดแรงงานและสังคมในยุคปัจจุบัน