วันศุกร์ที่ 31 พฤษภาคม 2567 ณ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดนครปฐมได้มีพิธีปิดโครงการ “การอบรมผู้ไกล่เกลี่ยข้อพิพาท ตามพระราชบัญญัติการไกล่เกลี่ยข้อพิพาท พ.ศ.2562 ในพื้นที่จังหวัดนครปฐม” (รุ่นที่ 3) ซึ่งจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 27-31 พฤษภาคม 2567 โดยมีเจ้าหน้าที่จากหน่วยงานของรัฐ, ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชนตำบล, ศูนย์ไกล่เกลี่ยข้อพิพาทภาคประชาชนตำบลประจำสถานีตำรวจ, ศูนย์ยุติธรรมชุมชนและพนักงานสอบสวน รวมทั้งสิ้นจำนวน 47 คน เข้าร่วมโครงการฯ เพื่อให้สามารถปฏิบัติหน้าที่ผู้ไกล่เกลี่ย เพื่อให้คู่กรณีมีโอกาสเจรจาตกลงกัน สามารถระงับข้อพิพาททางแพ่งและทางอาญา โดยสันติวิธีและปราศจากการวินิจฉัยชี้ขาดข้อพิพาท

โดยได้นมัสการพระสุทธิสารเมธี ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย ผู้แทนอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานปิดโครงการฯ และผู้มอบวุฒิบัตรให้แก่ผู้ร่วมประชุม และกล่าวเจริญพรแก่ผู้ที่ได้รับวุฒิบัตร