กองพัฒนาคุณภาพ มมร จัดอบรมเชิงปฏิบัติการ เทคนิคการจัดทำ มคอ.3 และการออกแบบผลลัพธ์การเรียนรู้ตาม มคอ.2 แนวใหม่

กองพัฒนาคุณภาพ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้รายงานผลการจัดโครงการอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่อง “เทคนิคการจัดทำ มคอ.3 และผลลัพธ์การเรียนรู้ระดับรายวิชาที่สอดคล้องกับ มคอ.2 แนวใหม่” ซึ่งจัดขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 พฤษภาคม 2566 ณ โรงแรมแกรนด์ราชพฤกษ์ จังหวัดนนทบุรี โดยการอบรมนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรสามารถเขียน มคอ.3 ให้สอดคล้องกับผลลัพธ์การเรียนรู้ที่คาดหวังของหลักสูตร (PLOs) และผลลัพธ์การเรียนรู้ที่คาดหวังของรายวิชา (CLOs) ได้อย่างถูกต้องและมีประสิทธิภาพ การอบรมได้เน้นที่การพัฒนาและปรับปรุงกลยุทธ์การสอนตาม CLOs รวมถึงการสร้างกลยุทธ์สำหรับการวัดและประเมินผลที่สอดคล้องกับ CLOs ทั้งนี้ เพื่อให้อาจารย์ผู้รับผิดชอบหลักสูตรมีความเข้าใจในวิธีการระบุเครื่องมือวัดและการกำหนดสัดส่วนของการประเมินผลอย่างชัดเจน รวมถึงให้สอดคล้องกับเนื้อหารายวิชา และพัฒนาทักษะการเรียนรู้ของผู้เรียนได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยรองอธิการบดีด้านวิชาการและพัฒนาคุณภาพ เป็นประธานในพิธีเปิดและปิดการอบรม ขณะที่รองอธิการบดีด้านวิจัยและนวัตกรรม ได้กล่าวรายงานถึงความสำคัญและความคาดหวังจากการอบรมครั้งนี้

ในการนี้ พระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มมร ได้มอบหมายให้ ดร.ชมพูนุช ช้างเจริญ และ ดร.กฤตสุชิน พลเสน อาจารย์ประจำบัณฑิตวิทยาลัย เข้าร่วมการอบรมเพื่อพัฒนาความรู้และทักษะในการจัดการเรียนการสอนและประเมินผลอย่างมีประสิทธิภาพ

ลิงค์ภาพเพิ่มเติม –>