บัณฑิตวิทยาลัย มมร. จัดเสวนา “พุทธศาสนา ปรัชญา กับการแก้ปัญหาสังคม”

เมื่อวันศุกร์ที่ 23 มิถุนายน 2566 ตั้งแต่เวลา 09.00 น. พระมหาฉัตรชัย สุฉตฺตชโย, ผศ.ดร. รองอธิการบดี ซึ่งปฏิบัติหน้าที่แทนอธิการบดี มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้เมตตาเป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาวิชาการพุทธศาสนาและปรัชญา โดยมีพระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย กล่าวถวายรายงาน

กิจกรรมภาคเช้า ศ.ดร.โสรัจจ์ หงศ์ลดารมภ์ นายกสมาคมปรัชญาแห่งประเทศไทย ได้ปฐกถาในหัวข้อ “เราจะพัฒนาวิชาการการวิจัยด้านพุทธศาสนาและปรัชญาในประเทศไทยได้อย่างไร” เพื่อเปิดมุมมองและแนวทางใหม่ในการวิจัยและพัฒนาวิชาการด้านนี้ในประเทศไทย

ในภาคบ่าย มีการเสวนาวิชาการในหัวข้อ “พุทธศาสนา ปรัชญากับการแก้ปัญหาสังคม” โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ ได้แก่ ศ.ดร.วัชระ งามจิตรเจริญ จากมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และ รศ.ดร.อำนาจ ยอดทอง จากมหาวิทยาลัยมหิดล โดยมี รศ.ดร.สุวิญ รักษ์สัตย์ เป็นผู้ดำเนินรายการ

โครงการนี้ปิดท้ายด้วยการสรุปโดย รศ.ดร.บุญร่วม คำเมืองแสน ซึ่งได้รวบรวมและนำเสนอประเด็นสำคัญจากกิจกรรมต่างๆ ตลอดวั

การประชุมจัดขึ้น ณ ห้องประชุม ชั้น 1 อาคารหอสมุดสมเด็จพระญาณวโรดม (B6) มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม

ภาพเพิ่มเติม –>