บัณฑิตวิทยาลัย เดินหน้าปรับปรุงหลักสูตรพุทธศาสน์ศึกษา ป.โท

วันจันทร์ที่ 15 มกราคม 2567 – อาจารย์ประจำหลักสูตรศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพุทธศาสน์ศึกษา บัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้จัดการประชุมเพื่อปรับแก้และเพิ่มเติมหลักสูตรปรับปรุง พ.ศ. 2567 ให้มีความสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ณ ห้องประชุม 204 อาคารสมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรส

การประชุมครั้งนี้มีขึ้นหลังจากที่หลักสูตรได้รับข้อเสนอแนะจากสภาวิชาการ โดยมี ดร.พิเชษฐ์ มุสิกะโปดก ผู้ช่วยอธิการบดี ด้านพัฒนาคุณภาพการศึกษา เป็นผู้ทรงคุณวุฒิให้คำแนะนำในการปรับปรุงหลักสูตรตามเกณฑ์มาตรฐาน Outcome-Based Education (OBE) และการกำหนดรายละเอียดผลลัพธ์การเรียนรู้ของหลักสูตร หรือ Program Learning Outcomes (PLO)

การปรับปรุงหลักสูตรในครั้งนี้ สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบัณฑิตวิทยาลัย มมร. ในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้บัณฑิตที่จบการศึกษามีความรู้ความสามารถที่สอดคล้องกับความต้องการของสังคมและสามารถนำความรู้ไปประยุกต์ใช้ได้จริง