บัณฑิตวิทยาลัย จัดโครงการผลิตบัณฑิตศึกษาแบบ Outcome Based Education

วันอังคารที่ 8 สิงหาคม 2566 เวลา 08.30 – 16.00 น. พระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย เป็นประธานเปิดโครงการผลิตบัณฑิตศึกษาแบบ Outcome Based Education (OBE) ณ ห้อง 503 อาคารสมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส (B7.1) โดยมี ดร.เชน เพชรรัตน์ ผู้รับผิดชอบโครงการ กล่าวถวายรายงาน

โครงการนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาหลักสูตรและกระบวนการเรียนการสอนให้มุ่งเน้นผลลัพธ์การเรียนรู้ของนักศึกษาเป็นสำคัญ โดยมีผู้แทนบุคลากรจาก บัณฑิตวิทยาลัย คณะศาสนาและปรัชญา คณะสังคมศาสตร์ คณะมนุษยศาสตร์ และคณะศึกษาศาสตร์ เข้าร่วมโครงการ

วิทยากรบรรยายโดย รศ.ดร.สุวิมล นวลพระลักษณ์ มหาวิทยาลัยราชภัฏนครปฐม เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ในหัวข้อต่อไปนี้

ภาคเช้า: “การพัฒนาหลักสูตรให้เป็นไปตามแนวทางของ Outcome Based Education (OBE)”
ภาคบ่าย: “แนวทางการเขียนผลลัพธ์การเรียนรู้ (Program Learning Outcomes (PLOs)”
การจัดโครงการในครั้งนี้ ถือเป็นก้าวสำคัญในการพัฒนาคุณภาพการศึกษาของมหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ให้สอดคล้องกับมาตรฐานสากล และตอบสนองต่อความต้องการของตลาดแรงงานในยุคปัจจุบัน