บัณฑิตวิทยาลัย ร่วมสืบสานประเพณี “เทศน์มหาชาติมหากุศล”

เมื่อวันอาทิตย์ที่ ๘ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๖๖ พระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ได้นำนักศึกษาระดับปริญญาโทและปริญญาเอก สาขาวิชาพุทธศาสน์ศึกษา และสาขาวิชาพุทธศาสนาและปรัชญา เข้าร่วมโครงการ “เทศน์มหาชาติมหากุศล” ณ วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี ๙๘๙ ตำบลศีรษะจรเข้น้อย อำเภอบางเสาธง จังหวัดสมุทรปราการ

โครงการนี้จัดโดยสมาคมสุขภาพจิตแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อสืบสานวัฒนธรรมประเพณีที่ดีงามของพระพุทธศาสนาในประเทศไทย และเพื่อพัฒนาจิตใจตามหลักธรรมในมหาชาติพระเวสสันดรชาดก

ในการนี้ พระเดชพระคุณ พระธรรมโพธิวงศ์ หัวหน้าพระธรรมทูตสายประเทศ อินเดีย เนปาล เจ้าอาวาสวัดไทยพุทธคยา รัฐพิหาร อินเดีย ผู้อำนวยการก่อสร้าง วัดสุวรรณภูมิพุทธชยันตี ประธานโครงการฯ ฝ่ายสงฆ์ และพลเอก หม่อมเจ้าเฉลิมศึก ยุคล ประธานโครงการฯ ฝ่ายคฤหัสถ์ เป็นประธานในพิธี