วันจันทร์ที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2566 พระสุทธิสารเมธี, ผศ.ดร. คณบดีบัณฑิตวิทยาลัย เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนานักศึกษาให้เป็นไปตามมาตรฐานหลักสูตรระดับบัณฑิตศึกษา

กิจกรรมที่ 1 กระบวนการวิพากษ์หลักสูตรบัณฑิตศึกษา โดยมีผู้ทรงคุณวุฒิภายนอกเป็นผู้วิพากษ์ คือ
1.ศ.ดร.วัชระ งามจิตรเจริญ วิพากษ์หลักสูตร ปรัชญาดุษฎีบัณฑิต สาขาวิชาพุทธศาสนาและปรัชญา
2.รศ.ดร.ประเวศ อินทองปาน วิพากษ์หลักสูตร ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพุทธศาสนาและปรัชญา
3.รศ.ดร.วุฒินันท์ กันทะเตียน วิพากษ์หลักสูตร ศิลปศาสตรมหาบัณฑิต สาขาวิชาพุทธศาสน์ศึกษา

ในการนี้มีคณาจารย์ประจำหลักสูตรจาก มมร.วิทยาเขตล้านนา จ.เชียงใหม่ มมร.วิทยาเขตร้อยเอ็ด จ.ร้อยเอ็ด มมร.วิทยาเขตศรีล้านช้าง จ.เลย
คณาจารย์คณะศาสนาและปรัชญา ศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ผู้มีส่วนสำคัญในหลักสูตร เข้าร่วมกิจกรรมโดยพร้อมเพรียง
.
ห้องประชุม 503 และห้องประชุม 204 อาคารสมเด็จพระมหาสมณเจ้า กรมพระยาวชิรญาณวโรรส มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย ตำบลศาลายา อำเภอพุทธมณฑล จังหวัดนครปฐม